Nhà máy chế biến gỗ nguyên liệu xuất khẩu Quảng Phú

Công ty TNHH Thanh Thành Đạt đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến gỗ nguyên liệu xuất khẩu Quảng Phú trên diện tích 39.423 m2 tại khu B khu làng nghề, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình với tổng mức đầu tư gần 30 tỷ đồng.

Nhà máy gỗ Quảng Phú

Quảng Bình là tỉnh có tài nguyên rừng lớn, có nhiều diện tích đất trống đồi trọc có khả năng mở rộng diện tích trồng rừng nguyên liệu. Hiện nay, Quảng Bình đang được các nhà đầu tư quan tâm coi như là một trong những tỉnh có khả năng đầu tư đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tỉnh cũng coi đây là một trong những giải pháp cơ bản để tăng thu ngân sách, đẩy nhanh tốc độ phát triển công, nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tạo việc làm đa ngành nghề cho người dân lao động và tăng trưởng kinh tế toàn tỉnh.

Với những thuận lợi trên dự án được xây dựng với mục tiêu:

- Dự án xây dựng Nhà máy chế biến gỗ nguyên liệu xuất khẩu nhằm khai thác rừng một cách có hiệu quả góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

- Lựa chọn các giải pháp và yêu cầu kỹ thuật thi công phù hợp với hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị.

- Khai toán tổng giá trị đầu tư huy động nguồn vốn từ Công ty TNHH Thanh Thành Đạt.

- Hưởng ứng chương trình trồng rừng với mục đích phủ xanh đất trống đồi trọc, một số tỉnh  miền Trung đã trồng được  một diện tích đáng kể dưới dạng tập trung và phân tán. Loại cây trồng theo dự  án chủ yếu là: cây bồ đề, bạch đàn, phi lao, keo các loại … là những cây chủ yếu dùng trong công  nghiệp chế biến gỗ và giấy đã đến thời gian khai thác để tiêu thụ nên cần phải cân đối đầu ra phù hợp một cách kịp thời và có lợi cho người trồng rừng.

- Một số chính sách và chương trình của chính phủ hiện nay thể hiện nhiều ưu đãi đối với tổ chức, cá nhân tham gia công tác trồng cây và chăm sóc rừng là điều kiện thuận lợi để phát triển và ổn định nguồn nguyên liệu  chế biến gỗ.

- Kết hợp với mục đích mang lại hiệu quả kinh doanh cho nhà đầu tư cùng với lợi ích của người trồng nguyên liệu, đạt được mục tiêu chính sách của nhà nước về chiến lược trồng rừng.

- Khai thác hết nguồn nguyên liệu mà Công ty có khả năng thu mua tại địa phương là các huyện thuộc tỉnh Quảng Bình, các huyện Nam tỉnh Hà Tĩnh và các huyện Bắc tỉnh Quảng Trị.

- Tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển rừng trồng, giúp người trồng rừng yên tâm sản xuất, kích thích trồng cây nguyên liệu chế biến gỗ góp phần thực hiện chương trình phủ xanh đất đồi trọc, bảo vệ môi trường sinh thái.

- Giải quyết số lượng lao động sản xuất trồng rừng tại địa phương.

- Tăng kim ngạch cho tỉnh nhà

- Góp phần tăng nguồn ngân sách tỉnh

Với tổng diện tích xây dựng 39.423m2 nhà máy được xây dựng với đầy đủ các hạng mục:

- Đất văn phòng và nhà điều hành quản lý; diện tích xây dựng:  615m2

- Đất khu trưng bày, gara để xe; diện tích xây dựng : 1.800m2

- Đất nhà nghỉ ca công nhân, nhà ăn và bếp; diện tích xây dựng: 2.200m2

- Đất sản xuất chế biến gỗ mỹ nghệ; diện tích xây dựng 3.580m2

- Đất bãi gỗ nguyên liệu dăm gỗ; diện tích xây dựng : 5.400m2

- Đất xử lý kỹ thuật; diện tích xây dựng: 1.230m2

- Đất nhà xưởng băm gỗ; diện tích xây dựng: 1.025m2

- Đất bãi trung chuyển thành phẩm; diện tích xây dựng: 8.765m2

- Đất cây xanh cách ly; diện tích xây dựng : 5.445m2
- Đất giao thông nội bộ; diện tích xây dựng: 9.363m2

NHÀ MÁY CHẾ BIẾN GỖ DĂM XUẤT KHẨU QUẢNG PHÚ

Địa chỉ: Thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 052 3597984  Fax: 052 3597987

Leave a Comment