Năm 2010 là một năm thành công của Công ty trong lĩnh vực xuất khẩu dăm gỗ sang Nam Trung Hoa. Tại các cảng xuất khẩu Bắc Trung Bộ tàu ra vào nhận hàng dăm gỗ của Công ty luôn luôn tấp nập. Mối quan hệ của Công ty TNHH Thanh Thành Đạt và các công ty vận tải đường biển ngày càng mở rộng, tạo được danh tiếng và uy tín lớn trong Nam ngoài Bắc.

Tuy vậy, do lượng hàng ngày càng nhiều, việc phụ thuộc vào các công ty vận tải khác khiến quá trình xuất hàng gặp một số bất lợi. Cùng thời điểm đó, với nguồn vốn thặng dư từ lĩnh vực xuất khẩu, công ty nhanh chóng nhận thấy yêu cầu cấp thiết phải thành lập một đội tàu chuyên dụng cho riêng mình. Đây là một bước đi đúng đắn thích hợp trong quá trình đa dạng hoá ngành nghề của công ty, vừa đem lại sự hỗ trợ đáng kể cho xuất khẩu, vừa góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn và việc tái đầu tư của công ty.

Ngày 12 tháng 7 năm 2010 đánh dấu chuyến hàng dăm gỗ đầu tiên của Công ty được chuyên tải bằng chính con tàu mình sở hữu từ cảng Xuân Hải tỉnh Hà Tĩnh Việt Nam tới cảng Jinhai, Yangpu thuộc đảo Hải Nam Trung Quốc. Đây là con tàu mang tên Thanh Thành Đạt 18, khởi đầu suôn sẻ cho những chuyến tàu mang các số hiệu khác nhau thuộc sở hữu của công ty.

Hiện nay, Công ty Thanh Thành Đạt sở hữu 7 con tàu có trọng tải DW 1000T bao gồm:

-      Thanh Thanh Dat 05

-    Thanh Thanh Dat 08

-      Thanh Thanh Dat 09

-      Thanh Thanh Dat 17

-      Thanh Thanh Dat 18

-      Thanh Thanh Dat 25

-      Thanh Thanh Dat 26

Những con tàu trọng tải 1000T này đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu chở dăm gỗ bằng tàu trọng tải nhỏ ra vào các cảng Xuân Hải (Hà Tĩnh), Lễ Môn (Thanh Hoá) và Cửa Lò (Nghệ An).

Ngoài ra, Công ty còn có 9 con tàu trọng tải 3000T, bao gồm:

-      Thanh Thanh Dat 19

-      Thanh Thanh Dat 35

-      Thanh Thanh Dat 36

-      Thanh Thanh Dat 45

-      Thanh Thanh Dat 54

-      Thanh Thanh Dat 55

-      Thanh Thanh Dat 67

-      Thanh Thanh Dat 68

-      Thanh Thanh Dat 69

Với đội tàu thuỷ hùng hậu này, Thanh Thành Đạt đã đa dạng hoá ngành nghề thành công, trở thành một đơn vị kinh doanh vận tải đường biển hàng đầu trên toàn tỉnh. Đến hết năm 2011, các tàu mang tên Thanh Thành Đạt đã vận chuyển được gần 200 chuyến hàng với tổng khối lượng hàng chục ngàn tấn hàng sang nước ngoài. Điều đó đã góp phần tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu và tạo danh tiếng cho Công ty. Sở hữu một đội ngũ quản lý tàu chuyên nghiệp và dàn thuyền viên giỏi nghề, Thanh Thành Đạt chắc chắn sẽ phát triển ngành vận tải tàu thuỷ ngày càng vững mạnh hơn nữa.